Thiết kế nhà đẹp từ xưa đến nay thường được gia chủ rất quan tâm đến phong thủy vì quan niệm rằng phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố giúp cho việc làm ăn và sức khỏe của gia chủ ngày càng được nâng cao hơn. Một trong những yếu tố giúp tăng phong thủy gia đình là trồng cây theo tuổi của gia chủ

Trồng cây trong nhà theo tuổi

Tuổi Hợi:

Cây trồng hợp: Cây húng chanh

Tuổi hợi thường được ví là tuổi sung sướng, tiền bạc hay công việc đều tương đối thuận lợi nhưng những người tuổi hợi thường tiêu tiền không kiểm soát nên trồng cây húng chanh để giúp cho gia chủ tiêu tiền nên suy nghĩ kỹ hơn. Nên đặt 1 chậu cây húng chanh ở trong bàn làm việc sẽ rất tốt.

Cây húng chanh 

Tuổi Tuất:

Cây trồng hợp: Cây phát tài

Người tuổi tuất có sự kiên cường và cố gắng đến thành công, không ngừng bỏ cuộc. Những người này coi trọng tiền bạc và tiêu tiền thì suy nghĩ rất kỹ. Nhưng người tuổi tuất thường không biết nắm bắt lấy cơ hội nên khó phát tài nên đặt chậu cây phát tài trong phòng khách giúp cho cơ hội đến nhiều hơn.

Cây phát tài

Tuổi Dậu:

Cây trồng hợp: cây sen đá

Người tuổi Dậu về đường tài vận rất tốt, biết nắm bắt thời cơ và sẵn sàng cho từng thử thách nhưng nhược điểm là không biết giữ tiền dễ bị vay mượn hoặc tiêu vào những việc không đáng. Khi trồng chậu cây sen đá ở trong phòng khách giúp cho việc ngăn hao tốn tiền của, tiền tài sẽ được giữ gìn.

Cây sen đá

Tuổi Thân:

Cây trồng hợp: Cây tùng

Những người tuổi thân thì tính tình ngang bướng và thông minh nên rất biết cách nắm bắt và phát triển cơ hội của chính mình, nhưng nhược điểm của những người này là thường tiêu tiền trước khi suy nghĩ và không tiết kiệm được. Nên trồng cây tùng trong phòng làm việc giúp cho gia chủ tiêu tiền có suy nghĩ hơn và tài lộc ngày càng tăng

Cây tùng

Tuổi Mùi:

Cây trồng hợp: Cây lan quân tử

Những người tuổi Mùi có tính tình khá hiền lành và nhu nhược, họ không quá coi trọng việc kiếm tiền và cũng không biết nắm bắt cơ hội nên thường bỏ qua những cơ hội kiếm tiền đến bên trong đời mình. Khi trồng cây lan quân tử ở trong phòng khách sẽ mang đến quý nhân phù trợ giúp cho con đường tài vận được phát triển hơn.

Cây lan quân tử

Tuổi Ngọ:

Cây trồng hợp: Cây trầu bà

Người tuổi Ngọ tính tình khá phóng khoáng, thẳng thắn và nhiệt tình, khả năng nắm bắt cơ hội và phát triển cơ hội rất tốt nhưng vì muốn nhanh thành công nên trở nên hơi tham lam nên trong quá trình này họ tự làm tổi thương mình và dễ thất bại. Nên trồng cây trầu bà sẽ giúp họ suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu làm một việc gì đó thì sẽ dễ thành công hơn.

Cây trầu bà

Tuổi Tỵ

Cây trồng hợp: cỏ đồng tiền

Tuổi tỵ thường khéo léo và biết nắm bắt cơ hội và thông minh nên tiền tài người tuổi tỵ khá tốt, tuy nhiên họ khá bảo thủ và không chịu nghe người khác khuyên bảo nên không  linh động trong cơ hội kiếm tiền. Nên trồng cây đồng tiền và đặt ở cửa sổ thì sẽ giúp cho tiền tài của người tuổi tỵ nâng cao.

 Cây đồng tiền

Tuổi Thìn:

Cây trồng hợp: Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Tuổi thìn thì tiền tài rất tốt, các cơ hội cũng tự động đến rất nhiều mà không quá vất vả để thành công, những người này thường rất nhiều bạn bè. Tuy nhiên người tuổi thìn thường hay bị chơi xấu cản trở con đường thành công của họ. Khi trồng cây xương trồng nên đặt ở hướng Tây Bắc ở phòng khách để phòng tránh tiểu nhân và trồng cây vạn niên thanh ở hướng Đông Nam để thu hút tài lộc và giúp cho việc thành công được nhanh chóng hơn.

Cây xương rồng

Tuổi Mão:

Cây trồng hợp: cây phát lộc

Người tuổi mão thường thật thà và không có nhiều mưu mẹo nên thường sẽ ít cơ hội và chậm hơn những người khác không việc kiếm tiền. Những người này nên đặt cây phát lộc ở trên tủ lạnh giúp cho tài vận được phát triển hơn.

 

Cây phát lộc 

Tuổi Dần:

Cây trồng hợp: Cây ngũ gia bì

Người tuổi dần thường khá nóng tính và thẳng thắn, trong công việc làm ăn cũng không nhẫn nhục để đến được thành công và muốn mọi việc thường minh bạch, rõ ràng . Những quyết định hấp tấp dẫn đến việc cạn kiệt tiền bạc. Nếu người tuổi Dần trồng cây ngũ gia bì trong phòng khách sẽ làm cho đường tài vận của họ ổn định và phát triển thuận lợi.

Cây ngũ gia bì 

Tuổi Sửu:

Cây trồng hợp: Phong lộc hoa

Tuổi sửu thì thường rất chăm chỉ và chịu khó làm ăn nhưng thường rất ít thay đổi nên khá bảo thủ nên đường tài vận không kiếm được nhiều. Nên trồng một chậu cây phong lộc hoa trên bàn làm việc sẽ kiến cho đường tài lộc được hưng thịnh và phát triển hơn.

Cây phong lộc hoa

Tuổi Tý:

Cây trồng hợp: Cây kim tiền

Người tuổi tý thông minh lanh lợi, có tính quan sát tốt nên thường nắm bắt được cơ hội kiếm tiền nhưng lại không biết cách quản lý tiền bạc. Trồng cây kim tiền trong nhà sẽ giúp họ có những cơ hội kiếm tiền nhiều hơn.

Cây kim tiền

 Tùy vào tuổi gia chủ thì nên chọn loại cây cho phù hợp giúp cho việc làm ăn của gia chủ được tốt đẹp hơn. Ngoài ra thì chọn hướng hay các vật dụng trong gia đình cũng phải bố trí theo phong thủy. Phan Kiến Phát chuyên thiết kế nhà đẹp, thiết kế nội thất, thi công xây nhà hợp phong thủy và áp dụng những công nghệ mới vào xây dựng giúp giảm chi phí và thời gian cho chủ nhà. 

 Ngoài về yếu tố phong thủy cây còn hút bụi mịn, lọc không khí. Chúng ta điểm lại những loại cây như sau:

Cây Trầu Bà

Cây trầu bà được đánh giá là là một trong số ít cây cảnh nội thất có thể hấp thu đặc biệt hiệu quả khí độc Fomaldehyde lên đến 75%. Ngoài ra trầu bà còn có thể hấp thụ các khí độc gây bởi hiệu ứng nhà kính, bụi mịn, các khí sinh ra do dùng điều hòa lâu ngày, mang đến không gian trong lành, tránh nhiễm bệnh cho các thành viên.

Nhiều gia đình đặt cây trầu bà bên cạnh các thiết bị điện tử như máy tính, TV, máy in, tủ lạnh… để hút các chất có hại từ các thiết bị này.

12 loại cây phong thủy theo tuổi giúp tăng tiền tài cho gia chủ

Cây trầu bà được trồng theo hai dạng: trong chậu treo và chậu to đặt ở góc phòng. Trầu bà có khả năng sinh trưởng nhanh và không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Trong phong thủy, cây trầu bà có tác dụng lớn để giải tỏa sát khí, thúc đẩy sao thi cử, mang đến nhiều niềm vui, tài lộc cho gia đình.

Vì thế trầu bà chậu treo thường được dùng làm quà tặng sỹ tử với lời chúc đỗ đạt, chống lại những tiểu xảo, gian lận trong thi cử của đối thủ.
Trầu bà dành tặng gia đình, bạn bè, đối tác vào dịp tân gia, lễ tết, khai trương… với mong muốn đem đến cho người nhận sự sung túc, hôn nhân viên mãn, sống lâu trăm tuổi.

Cây Lan Ý

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cây lan ý được xếp trong danh sách những cây có tác dụng làm sạch không khí cực kỳ hiệu quả. Cây lan ý có khả năng làm giảm các chất khí Xylene, Formaldehyde trong không khí. Đây là những khí thải độc hại được thải ra từ xe gắn máy, các loại xe có gắn động cơ, chất thải của ngành nhựa, ngành đồ da, ngành sơn… Lan ý còn làm giảm được khí thải amoniac.

Đây là loại khí thải từ thuốc lá, các bộ phận linh kiện máy móc, có khả năng gây ung thư phổi rất cao.

12 loại cây phong thủy theo tuổi giúp tăng tiền tài cho gia chủ

Lan ý còn có tác dụng làm giảm khí CO2 trong không khí. Đặc biệt trong không gian văn phòng thì việc tăng khí oxy là rất cần thiết nên bạn có thể trồng 1 cây lan ý ở bàn làm việc để tạo không gian xanh, tạo một bầu không khí sạch, tạo cảm giác thỏa mái bớt căng thẳng trong công việc.

Trong phong thủy, cây lan ý mang biểu tượng của sự may mắn, thành đạt và thịnh vượng. Vì vậy nên đặt một chậu cây lan y trên bàn làm việc để cải thiện phong thủy nhé.

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ là loài thực vật thuộc họ măng tây, có tên khoa học là sansevieria trifasciata. Cây lưỡi hổ phát triển mạnh trong ánh sáng thấp nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (ngược lại với quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Ngoài làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene – những chất gây ung thư có trong không khí.
12 loại cây phong thủy theo tuổi giúp tăng tiền tài cho gia chủ

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ mang lại sự may mắn, tài lộc cho người trồng.

Cây Dương Xỉ

Dương xỉ có khả năng lọc nước rất hiệu quả. Cây thường được trồng trong các bể nước sinh hoạt hay bể cá. Loài cây này khi được trồng ở những nơi ô nhiễm sẽ tách asen ra khỏi nguồn nước, giúp lọc hết các chất bẩn, có hại, mang lại sự tinh khiết cho nguồn nước.

Ngoài tác dụng lọc nước, trồng dương xỉ còn giúp thanh lọc không khí, tạo ra oxy. Loại cây lọc không khí này có thể hấp thụ aldehyde formic, đồng thời ức chế xylen và toluene từ các thiết bị như máy tính, máy in, mang lại không khí trong lành hơn cho con người.
12 loại cây phong thủy theo tuổi giúp tăng tiền tài cho gia chủ

Về phong thủy, dương sỉ đặc biệt hợp với những người mệnh Thổ. Nó chính là biểu tượng cho sự kiên cường, bền bỉ trước mọi khó khăn giống như tính cách của người mang mệnh này vậy.

Người mệnh Thổ bất kể ở độ tuổi nào, trồng loại cây phong thủy này cũng sẽ mang lại nhiều may mắn và cảm hứng sáng tạo trong cuộc sống và công việc.

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc cũng có thể chọn dương xỉ làm cây cảnh may mắn, hạn chế những điềm không tốt đến với mình.

Cây Nha Đam

Nhắc tới cây nha đam, nhiều người nghĩ ngay đến khả năng trị bệnh, làm đẹp, làm thuốc dùng sát khuẩn, kháng viêm, tốt cho dạ dày và đường ruột, khỏe tim hoạt huyết, giảm đau, giúp trấn tĩnh, phòng ngừa lão hóa của chúng mà không biết rằng nha đam cũng là một trong những loại cây lọc không khí, bụi mịn rất hiệu quả.
12 loại cây phong thủy theo tuổi giúp tăng tiền tài cho gia chủ

Cây nha đam có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thể. Cây cũng có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Đặc biệt ở những nơi quá ô nhiễm, nha đam sẽ báo hiệu và hiển thị mức độ ô nhiễm trong không khí bằng những đốm nâu trên thân cây.

Ngoài giá trị làm cảnh, cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia chủ. Màu xanh lá mang tới cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, tốt cho trí não của con người.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có sức sống mạnh mẽ và khả năng chịu nhiệt rất tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc mà không tốn nhiều thời gian của bạn.

Cây ngũ gia bì có khả năng làm giảm formaldehyde, toluene và benzene từ không khí. Ngoài ra cây có khả năng đuổi muỗi, côn trùng rất thích hợp để trên bàn làm việc, bàn học.

Cây ngũ gia bì còn giúp loại bỏ những chất bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử trong gia đình. Vì vậy nên đặt một chậu cây ngũ gia bì trong nhà hoặc phòng làm việc, bên cạnh tivi hoặc tủ lạnh. Cây sẽ mang đến không gian sống thư thái, thoải mái và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

12 loại cây phong thủy theo tuổi giúp tăng tiền tài cho gia chủ

Không chỉ có tác dụng với sức khỏe của con người, ngũ gia bì còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Cây ngũ gia bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn.

Đặc biệt ngũ gia bì phù hợp với người tuổi Dần, mang lại may mắn và thành công cho người tuổi này.

Lá cây ngũ gia bì luôn xanh tốt quanh năm, vì vậy được nhiều người trồng trong nhà, văn phòng, đặt trên bàn làm việc giúp không gian thoáng mát hơn. Cây ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm