Thiết kế nội thất nhà hàng chưa bao giờ được xem trọng như hiện nay. Chính vì những thất bại trong trang trí nội thất dẫn đến khách hàng không ghé quán của bạn.

Nhà hàng chính là nơi gặp gỡ ăn uống và bàn công việc hay quan trọng là tổ chức các buổi tiệc liên hoan như sinh nhật, cưới sinh, hội nghị, hội thảo…Vì thế yếu tố ngon miệng vẫn chưa đủ cần phải ngon cả thị giác tận hưởng bầu không khí tuyệt vời khi đặt các buổi tiệc tại nhà hàng. Để thu hút khách đến nhà hàng thì đòi hỏi chủ nhân có nghiên cứu đầu tư vào việc thiết kế nội thất nhà hàng. Tất nhiên mức độ đầu tư cũng như kiến trúc nội thất của mỗi nhà hàng sẽ khác nhau nhưng cùng có một mục đích chung đó chính là thu hút khách và tạo được dấu ấn phong cách riêng cho mình. Bài viết sẽ chia sẻ những sai lầm và những ý tưởng hay trong thiết kế.

Để thu hút khách đến nhà hàng thì đòi hỏi chủ nhân có nghiên cứu đầu tư vào việc thiết kế nội thất nhà hàng

Sai lầm trong cách kết hợp nhiều phong cách thiết kế nội thất nhà hàng mà không tạo được điểm nhấn

Phong cách thiết kế thập cẩm này cũng không tạo nên sự cuốn hút cho thực khách và khiến họ không mấy ấn tượng gì khi nghe tên nhà hàng của bạn

Rất nhiều chủ nhà hàng không tham khảo ý kiến của các chuyên gia mà làm theo ý kiến chủ quan cá nhân. Các bạn thường kết hợp nhiều phong cách thiết kế mà không chọn lọc. Các bạn thường nghĩ rằng nhà hàng của mình nếu chỉ mang theo một phong cách chủ đạo dễ mang đến sự đơn điệu vì vậy các bạn sử dụng những phong cách khác nhau để tạo nên sự ấn tượng. Tuy nhiên dưới cái nhìn của những người nghiệp dư không phải nhà thiết kế chuyên nghiệp thì việc pha trộn mất cân bằng sẽ mang đến những khuyết điểm giống như một món ăn thập cẩm mà không có mùi vị đặc trưng rất dễ gây nhàn chán vì chẳng có gì nổi bậc. Phong cách thiết kế thập cẩm này cũng không tạo nên sự cuốn hút cho thực khách và khiến họ không mấy ấn tượng gì khi nghe tên nhà hàng của bạn.

Chạy theo tính thẩm mỹ hơn là tính khoa học khiến tổng thể nhà hàng của mình không được hài hòa

Bạn cần phải biết phong cách chủ đạo nổi bật trên nền những phong cách phụ họa

Sự kết hợp khoa học của đồ trang trí nội thất sẽ mang đến cho nhà hàng của bạn có sự cuốn hút. Bởi thế nhiều chủ nhà hàng thường nghĩ rằng chỉ cần đẹp thôi khách hàng sẽ có những ấn tượng tốt nhưng mà họ quên đi cách sắp xếp khoa học vì nếu không có trật tự và sự hài hòa trong màu sắc thì tất không gian nhà hàng của bạn nhưng một bức tranh sơn thủy không đồng bộ và cũng không có điểm nhấn. Không chỉ vậy, dấu ấn riêng của nhà hàng không rõ ràng, trở nên nhạt nhòa, khiến thực khách không lưu giữ ấn tượng về nhà hàng của bạn. Bạn cần phải biết phong cách chủ đạo nổi bật trên nền những phong cách phụ họa.

Làm sao để thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng chuyên nghiệp thu hút thực khách?

Các bạn cần phải hiểu sự sang trọng được thể hiện một cách giản dị nhưng mang đến những nét độc đáo và ấn tượng. Hệ thống chiếu sáng nên sử dụng những ánh sáng trung tính như màu vàng để nhà hàng trở nên sang trọng hơn và ấm cúng với không gian yên bình cho thực khách. Theo nhiều cuộc khảo sát về tâm lý khách hàng do Phan Kiến Phát thực hiện thì  ánh sáng và màu sắc chính là 2 yếu tố ảnh hướng trực tiếp đến thị giác, vị giác của khách hàng. Trong thiết kế nội thất nhà hàng thì việc lựa chọn màu sắc và  ánh sáng làm nổi bật lên sự sang trọng là yếu tố tạo điểm nhấn trong không gian nhà hàng. Yếu tố phong thủy là yếu tố cuối cùng được đề cập đến nhưng lại là yếu tố rất quan trọng bởi vì yếu tố này mang đến thuận lợi hay khó khăn trong kinh doanh của bạn từ đó ấn định thành công.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết phải thiết kế nội thất nhà hàng của mình như thế nào thì hãy đến với Phan Kiến Phát để được tư vấn nhiệt tình, từ đó đưa ra những bản thiết kế nội thất hoàn hảo cho không gian nhà hàng của bạn. Đừng ngại ngần bỏ ra một khoản phí thiết kế và thi công mà hãy đầu tư và chăm chút chúng ngay từ đầu. Chắc chắn bạn sẽ thu hút và giữ chân được rất nhiều khách hàng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm